Những lưu ý khi chọn mua laptop cũ

Những lưu ý khi chọn mua laptop cũ

Khi mua laptop cũ giá rẻ thì tiêu chí hàng đầu là giá phải rẻ phải không ạ.

Nhưng để nhận xét laptop đó có thật sự rẻ hay không thì ta cần xem xét thêm các vấn đề sau:

Mua Laptop cũ giá rẻ nhưng không được bảo hành, không được bán tại cửa hàng uy tín, không nhận được các chế độ hậu mãi. Những sản phẩm laptop này thực sự rẻ nhưng bạn có thực sự dám chọn mua nếu chỉ được bao test kiểm tra tại chỗ hoặc bao test.

Mua bán linh kiện máy tính cũ, mua laptop cũ giá rẻ nhưng mua ở cửa hàng uy tín, chế độ bảo hành sản phẩm đầy đủ, chế độ hậu mãi tốt. Mặc dù 2 mức giá chênh lệch nhau không đáng kể vậy thì bạn sẽ chọn mua như thế nào.

Ở đây mình thấy rằng nếu như bạn nào có đủ kiến thức để kiểm tra máy thì có thể chọn mua từ người dùng bán trên mạng và chấp nhận không được bảo hành. Còn nếu bạn không biết cách kiểm tra máy và muốn an tâm hơn khi sử dụng thì nên chọn mua ở những shop bán laptop cũ uy tín.

mua ban linh kien may tinh cu giá rẻ nhưng phải đi kèm chất lượng sản phẩm

 

Đây là ưu tiên quan tâm thứ 2 khi chọn mua laptop cũ. Một chiếc laptop cũ chất lượng được đánh giá bởi tất nhiều yếu tố đi theo:

– Ngoại hình máy còn đẹp hay bị trầy xước cấn móp gì nhiều không.

– Máy có bị lỗi gì không, đã sửa chữa gì hay chưa. Các bạn cần để ý vấn đề này nhé, cần xác định là máy đã sửa main hay chưa chứ không phải máy nào đã tháo ra vệ sinh là bị sửa chữa nhé.

– Xem kỹ màn hình có bị đốm, sọc hoặc có điểm chết không. Bàn phím có bị liệt phím nào hay không…

Đó là những điều bạn cần quan tâm khi chọn mua laptop cũ giá rẻ thông qua người dùng mà không phải mua tại cửa hàng. Còn khi màn đã mua laptop cũ giá rẻ tại cửa hàng thì các bạn sẽ được bảo hành đầy đủ, vấn để kiểm tra chất lượng máy bạn không cần phải quan tâm nữa vì điều đó đã được cửa hàng laptop uy tín chịu trách nhiệm rồi. Bạn chỉ cần quan tâm là chọn cho mình chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mua laptop cũ giá rẻ có được bảo hành hay không?

 

Có, nếu như các bạn mua laptop cũ tại cửa hàng laptop uy tín tại HCM như Laptop Trả Góp. Những sản phẩm laptop cũ sẽ được bảo hành tối thiểu 6 tháng, bảo hành cả nguồn và màn hình. Các bạn có thể chọn gia hạn thêm thời gian bảo hành tùy theo ý muốn của mình.

Còn nếu các bạn mua laptop cũ từ người dùng bán lại trên các trang rao vặt các bạn sẽ chỉ được kiểm tra máy ngay lúc mua và sẽ không được bảo hành. Vì vậy đây cũng có thể là điều đáng để bạn quan tâm, nếu như rủi ro hư máy thì các bạn phải tự chịu.

Related Posts