Rút hồ sơ gốc khác tỉnh nhanh nhất

Nếu Các Bạn Mua Xe Khách Tỉnh Thì Phải Tiến Hành Rút Hồ Sơ Gốc

Bộ hồ sơ gốc là gì? Là bộ hồ sơ ban đầu của chiếc xe do nhà nhập khẩu cung cấp để làm khai sinh cho xe mới . Bộ hồ sơ được niêm phong và đóng dấu mọc niêm phong . Và Người dân cũng như chủ sỡ hữu không được quyền mở Bộ hồ sơ gốc. Chỉ có cảnh sát giao thông mới được quyền mở.

Trương hợp quý khách mua xe khác tỉnh Thành phố thì các bạn phải tiến hành các thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô hcm hoặc các tỉnh thành để về địa phương để tiến hành bấm biển số mới.

Phương tiện giao thông xe máy hay ô tô trong đời sống của người dân có vai trò rất quan trọng, đó là phương tiện di chuyển chủ yếu tại Việt Nam. Với nhu cầu đi lại cao, và sự phát triển về mặt dân số nên việc chuyển đổi, mua bán, tặng cho các phương tiện này cũng diễn ra sôi nổi trên thị trường. Tình trạng mua bán thông qua giấy tờ viết tay mang tính chất ” nhanh gọn”  diễn ra nhiều dẫn tới quyền và lợi ích của người mua xe không được đảm bảo về mặt pháp lý, nhiều tranh chấp xảy ra không thể giải quyết được. Theo đó, theo quy định của pháp luật khi sang tên xe, thủ tục rút hồ sơ xe ô tô  thì người chuyển nhượng và người nhận chuyển nhượng phải thực hiện theo đúng thủ tục của Thông tư 58/2020/ TT-BCA về đăng ký phương tiện

Rút hồ sơ gốc xe oto là gì ? dịch vụ rút hồ sơ gốc xe ô tô tphcm

Nó được hiểu là lấy bộ hồ sơ gốc của xe từ tỉnh này để mang về tỉnh khác phục vụ cho việc sang tên đổi chủ xe ô tô cũ, mà bộ hồ sơ gốc này sẽ được lấy tại phòng cảnh sát giao thông của tỉnh có xe bán.

Đây là quá trình bắt buộc khi chúng ta tiến hành việc sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh, khi có bộ hồ sơ gốc thì chúng ta có thể đi nộp thuế và làm các thủ tục sang tên đổi chủ xe đúng quy định.

Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc xe oto

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe oto là bắt buộc nếu sang tên đổi chủ cho người khác tỉnh, thành phố. Thủ tục rút hồ sơ sẽ được chia ra làm 2 trường hợp để rút hồ sơ gốc:

 

Đối với xe ô tô đứng tên cá nhân

Trong trường hợp ô tô được đứng tên với danh cá nhân thì giấy tờ rút hồ sơ gốc gồm các giấy tờ sau:

Hợp đồng mua bán từ cá nhân sang cá nhân hay cá nhân sang công ty (có công chứng).

Bộ hồ sơ tự quản (chỉ áp dụng cho xe đăng ký từ 10/8/2008 đến 26/10/2010 ở Hà Nội).

2 bản cà số khung và số máy.

CMTND và hộ khẩu photo công chứng.

2 bản tờ khai sang tên theo mẫu của công an.

Đăng ký xe (bản gốc).

Đối với xe ô tô đứng tên công ty

Trong trường hợp ô tô đứng tên công ty thì cần những giấy tờ sau:

Hợp đồng mua bán từ công ty sang cá nhân hoặc công ty sang công ty

Giấy hóa đơn VAT.

1 biên bản hợp hội đồng thành viên (đối với công ty cổ phần).

1 bản quyết định bán ô tô.

Bộ hồ sơ tự quản (chỉ áp dụng cho xe đăng ký từ 10/8/2008 đến 26/10/2010 ở Hà Nội).

2 bản tờ khai sang tên theo mẫu của công an.

Đăng ký xe bản gốc

 

phí rút hồ sơ gốc xe ô tô quy định như thế nào

Hiện nay chưa có quy định của pháp luật nào quy định về phí rút hồ sơ gốc

Một số lưu ý

Khi làm thủ tục rút hồ sơ gốc xe oto các bạn cần lưu ý những vấn đề sau

Về nơi nộp giấy tờ: Nếu rút hồ sơ đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng CSGT Công an tỉnh, Tp thuộc T.Ư cấp (giấy đăng ký xe do Phòng CSGT cấp) thì đến Phòng CSGT hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

Nếu rút hồ sơ đăng ký xe mô tô do Công an cấp huyện được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy cấp (giấy đăng ký xe do CA huyện cấp) thì đến Công an huyện hoặc điểm đăng ký xe của Công an huyện.

Thời gian nộp: Từ thứ 2 đến thứ 7

Khi làm hợp đồng bán xe tại phòng Công chứng thì chủ xe (người bán xe) nên làm giấy ủy quyền rút hồ sơ gốc xe cho người mua xe luôn.

Không cần phải mang xe đến cơ quan công an, chỉ cần nộp biển số.

Bản cà số khung, số máy để dán vào tờ khai phải rõ chữ và số. Nếu mờ sẽ không tiếp nhận hồ sơ và phải cà lại.

Sử dụng giấy biên nhận nộp hồ sơ thay cho giấy chứng nhận đăng ký xe khi lưu thông xe trên đường để không bị xử lý (nếu có). THỦ TỤC RÚT HỒ SƠ GỐC XE Ô TÔ KHÁC TỈNH

Related Posts